Hình ảnh được đăng tải trên các trang tin tức của Trung Quốc cho thấy những chiếc máng lớn chứa đầy chân gà ngâm trong dung dịch ô xy già. Đây là loại hợp chất hóa học không màu được sử dụng để khử trùng và tẩy trắng.
Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết, chân gà nhiễm chất độc hại được phát hiện đầu tiên tại huyện Vĩnh Gia, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc. Một cuộc điều tra sau đó đã phát hiện chất ô xy già được sử dụng tại 9 nhà máy chế biến chân gà ở tỉnh Giang Tô, An Huy, Hà Nam và Quảng Đông, bao gồm nhiều nhãn hiệu chân gà nổi tiếng được bán tại siêu thị.
Sự việc đã khiến cư dân mạng Trung Quốc kinh hãi và thất vọng. Một thành viên trên blog của Đài truyền hình Quốc gia CCTV bức xúc: “Liệu những thực phẩm khác của Trung Quốc có an toàn hay không?”
Chân gà là thực phẩm ăn nhanh rất phổ biển ở Trung Quốc. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên thực phẩm này bị phát hiện không an toàn. Tháng 7/2013, cảnh sát Trung Quốc đã tịch thu 20 tấn chân gà đã hết hạn từ một nhà kho đông lạnh. Một số chân gà có tuổi lên tới 46 năm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét